หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง)
หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2567
รหัสและชื่อหลักสูตร
ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
รหัสหลักสูตร :
ชื่อภาษาไทย :
ชื่อภาษาอังกฤษ :
หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง)
Bachelor of Technology Program in Food Technology and Nutrition (Continuing program)
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ไทย) :
ชื่อย่อ (ไทย) :
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) :
ชื่อย่อ (อังกฤษ) :
เทคโนโลยีบัณฑิต (สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)
ทล.บ. (เทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)
Bachelor of Technology (Food Technology and Nutrition)
B.Tech. (Food Technology and Nutrition)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
72 หน่วยกิต
รูปแบบหลักสูตร
รูปแบบ :
ประเภทหลักสูตร :
หลักสูตรระดับปริญญาตรี (ต่อเนื่อง)
หลักสูตรปริญญาตรีปฏิบัติการ
ความร่วมมือกับสถาบันอื่น
1. สมาคมพ่อครัวไทยภูเก็ต
2. โรงแรม Hyatt Regency Phuket
3. โรงแรม Rosewood Phuket
4. โรงแรม Selina serenity rawai phuket
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
ผู้ประกอบการอาหาร เช่น
1. เชฟ / กุ๊ก
2. พ่อครัว / แม่ครัว
3. หัวหน้าพ่อครัว / หัวหน้าแม่ครัว
เจ้าของกิจการ ผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหาร ผู้จัดการร้านอาหาร เช่น
1. ธุรกิจร้านอาหาร
2. ธุรกิจบริการจัดเลี้ยง
วัน - เวลาในการดำเนินการเรียนการสอน
การจัดการเรียนการสอนในสถานศึกษาให้จัดในวันและเวลาดังต่อไปนี้
วันจันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 20.00 น และ/หรือ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น.
การจัดการเรียนการสอนในสถานประกอบการให้จัดในวันและเวลาดังต่อไปนี้
วันจันทร์ - เสาร์ ในเวลาทำการของสถานประกอบการณ์ โดยจัดให้มีการฝึกอบรม
และฝึกปฏิบัติตามแผนฝึกวิชาชีพที่สถานประกอบการจัดร่วมกับสถานศึกษา
คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาต่อ
1. สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ หรือ สาขาสัมพันธ์
2. เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติอื่นๆ ตามประกาศสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 กำหนด