สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต

หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง)

หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2567

รหัสและชื่อหลักสูตร

ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร

รหัสหลักสูตร :

ชื่อภาษาไทย :

ชื่อภาษาอังกฤษ :

หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง)

Bachelor of Technology Program in Food Technology and Nutrition (Continuing program)

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม (ไทย) :

ชื่อย่อ (ไทย) :

ชื่อเต็ม (อังกฤษ) :

ชื่อย่อ (อังกฤษ) :

เทคโนโลยีบัณฑิต (สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)

ทล.บ. (เทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)

Bachelor of Technology (Food Technology and Nutrition)

B.Tech. (Food Technology and Nutrition)

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

72 หน่วยกิต

รูปแบบหลักสูตร

รูปแบบ :

ประเภทหลักสูตร :

หลักสูตรระดับปริญญาตรี (ต่อเนื่อง)

หลักสูตรปริญญาตรีปฏิบัติการ

ความร่วมมือกับสถาบันอื่น

1. สมาคมพ่อครัวไทยภูเก็ต

2. โรงแรม Hyatt Regency Phuket

3. โรงแรม Rosewood Phuket

4. โรงแรม Selina serenity rawai phuket

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

ผู้ประกอบการอาหาร เช่น

1. เชฟ / กุ๊ก

2. พ่อครัว / แม่ครัว

3. หัวหน้าพ่อครัว / หัวหน้าแม่ครัว

เจ้าของกิจการ ผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหาร ผู้จัดการร้านอาหาร เช่น

1. ธุรกิจร้านอาหาร

2. ธุรกิจบริการจัดเลี้ยง

วัน - เวลาในการดำเนินการเรียนการสอน

การจัดการเรียนการสอนในสถานศึกษาให้จัดในวันและเวลาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 20.00 น และ/หรือ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 20.00 น.

การจัดการเรียนการสอนในสถานประกอบการให้จัดในวันและเวลาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ - เสาร์ ในเวลาทำการของสถานประกอบการณ์ โดยจัดให้มีการฝึกอบรม

และฝึกปฏิบัติตามแผนฝึกวิชาชีพที่สถานประกอบการจัดร่วมกับสถานศึกษา

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาต่อ

1. สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ หรือ สาขาสัมพันธ์

2. เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติอื่นๆ ตามประกาศสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 กำหนด